5 ที่เที่ยวยุโรป วิวสวยราวกับดินแดนแห่งความฝัน

 

1. ฮัลล์สตัท, ออสเตรีย (Hallstatt, Austria) : ที่ฮัลล์สตัทคุณจะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลสาบที่น้ำใสราวกับแก้วคริสตัล รวมถึงทิวทัศน์ของภูเขาที่เปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล และบ้านเรือนน่ารักๆ ที่ตั้งลดหลั่นบริเวณเชิงเขาเป็นกลุ่ม ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในฝันเลยล่ะค่ะ

 


2. ปราสาทนอยชวานสไตน์, เยอรมนี (Neuschwanstein Castle, Germany) : ปราสาทนอยชวานสไตน์ ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมนีไม่ไกลจากปราสาทโฮเฮนชวานเกา ปราสาทนี้เป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าในการ์ตูนดิสนีย์ ในหน้าหนาวเราจะเห็นแนวเทือกเขาตรงปราสาท ปกคลุมไปด้วยหิมะ ดูไปก็คล้ายๆฉากในเรื่องโฟรเซ่นเหมือนกันนะ!

 

 

3. มานาโรลา, อิตาลี (Manarola, Italy) : โมนาโรลา เป็นหมู่บ้านบนหน้าผา ริมทะเล ที่เมือง ชิงเคว เทเร ประเทศอิตาลี ที่นี่ถือเป็น 1 ใน 5 หมู่บ้านริมทะเลที่สวยและน่าไปมากๆ ด้วยทัศนียภาพของชายหาด ทะเล และภูเขา ทำให้เมืองนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกด้วย พูดถึงวิวคงไม่ต้องบอกทุกคนก็น่าจะสัมผัสได้ใช่ไหมคะ ทั้งวิวทะเลและหมู่บ้านริมทะเลสวยจนต้องยกนิ้วให้เลย

 

 

4. ปราสาทเชอนองโซ, ฝรั่งเศส (Château de Chenonceau, France) : ปราสาทเชอนองโซ ปราสาทและวังแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นปราสาทที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่กันมาเที่ยวมากที่สุดรองจากพระราชวังแวร์ซายล์เลยทีเดียวบริเวณรอบๆปราสาทจะมีแม่น้ำ หอคอยเก่า และมีสวนขนาดใหญ่และภัตตาคารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบเจ้าหญิง ท่ามกลางปราสาท ล้อมรอบด้วยสวนดอกไม้ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

 

 

5. กอลมาร์, ฝรั่งเศส (Colmar, France) : กอลมาร์หรือที่เรียกกันว่า ลิตเติ้ล เวนิส แห่งฝรั่งเศส เมืองนี้อยู่ในแคว้นอาลซัสบรรยากาศในเมืองนี้ดีงามมากกก มีคลองสายเล็กๆไหลผ่านด้วย ที่นี่ถือเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทั้งตัวบ้านเรือนและตึกรามบ้านช่องสีสันจะเป็นสไตล์เมืองในยุคกลางที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเยอรมัน