สถานที่ท่องเที่ยว นครคุนหมิง ประเทศจีน

เมื่อเอ่ยถึง ประเทศจีนหรือดินแดนมังกร ที่มีภูมิประเทศหลากหลายและเป็นที่นิยมในหมู่นักเที่ยวเที่ยวไทยและต่างชาติ

ในการเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ความหลากหลายในวัฒนธรรม
วันนี้เราจะขอพูดถึงทัวร์คุนหมิง และสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณหมิง มณฑลยูนาน ประเทศจีน

เมื่อพูดถึงคุนหมิง ท่านอาจจะได้ยินวลีนี้ ” คุนหมิง นครแห่งใบไม้ผลิ ”
เนื่องจากนครคุนหมิงมีอากาสเย็นสบายตลอดทั้งปี

และนครคุนหมิงเองยังมีภูมิประเทศที่หลากหลายเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์คุนหมิงเป็นอย่างมาก

วันนี้แอดมินจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในนครคุนหมิง ที่นักท่องเที่ยวทัวร์จีนหลายท่านอาจจะเคยเดินทางมาเยือนบ้างแล้ว มาอัพเดทกันว่าความสวยงามยังคงอยู่ในเมทิงคุนหมิงแห่งนี้หรือไม่

 

1.อุทยานป่าหินงาม (stone-forest) เมืองคุนหมิง

อุทยานป่างาม เมืองคุนหมิง เป็นป่าหินที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีอาณาเขตกว้างขวางถึง 40,000 ไร่ ซึ่งสมัยก่อนเป็นเพียงหินปูนที่อยู่ใต้ผืนน้ำ จัดเป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่และงดงามที่สุดในโลก เชื่อกันว่าป่าหินแห่งนี้มีอายุราว 270 ล้านปีเลยทีเดียว แต่เมื่อเปลือกโลกเกิดการดันตัวสูงขึ้น จึงกลายเป็น ป่าหิน ที่ผุดขึ้นเหนือพื้นดินและการกัดเซาะของสายฝนที่ตกลงมา ทำให้หินมีรูปทรงแตกต่างกันไป ป่าหินเป็นหินปูนที่แต่เดิมอยู่ใต้ผิวน้ำและเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกหิน จึงถูกดันให้โผล่ขึ้นเหนือผิวน้ำกลายเป็นภูมิทัศน์ที่งดงามโดดเด่น อุทยานป่าหินนครคุนหมิงแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่า มรดกโลก แห่งมณฑลยูนนาน

ฤดูกาลท่องเที่ยว : สามารถเที่ยวได้ตลอดปี

 

2.ตงชวน (Dongchuan) หรือ หงถู่ตี้ (Hongtudi)

หงถู่ตี้ แปลว่า แผ่นดินสีแดง อยู่เขตอำเภอที่อยู่ในเขตปกครองของจังหวัดคุนหมิง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน ตั้งอยู่ในระดับความสูง 1,800-2,600 เมตร จากระดับน้ำทะเลอากาศเย็นสบาย มีภูมิประเทศเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ชาวบ้านประกอบอาชีพปลูกข้าวสาลีมันสำปะหลัง พืชผัก และดอกไม้นานาพันธุ์ ในเดือนกันยายน จะเป็นช่วงที่ดอกมัสตาร์ดและดอกไม้หลากหลายพันธุ์บาน ทำให้เกิดสีสันมากมายของดอกไม้ตัดกับดินสีแดงเข้ม สลับกับสีท้องฟ้าสีฟ้าใสของฤดูใบไม้ร่วงเดือนนี้จึงเป็นเดือนที่สวยที่สุดอีกเดือนหนึ่งในการมาเยือนแผ่นดินสีแดงนี้ทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยายให้ท่านได้เก็บภาพความประทับใจ

 

3.ซุ้มประตูม้าทองและซุ้มประตูไก่มรกต และ ถนนคนเดินนานผิน

ตั้งอยุ่ถนนจินปี้ลู่อยู่ในใจกลางเมืองคุนหมิง เก็บภาพบรรยากาศ ซุ้มประตูม้าทองและซุ้มประตูไก่มรกต ซึ่งภาษาจีนเรียกว่าจินหม่าและปี้จีจึงเอาคำย่อ “จินปี้” มาขนานนามถนนว่าจินปี้ลู่ซึ่งก็คือ “ถนน(ม้า)ทอง(ไก่)มรกต” ซุ้มจินหม่าและซุ้มปี้จีเริ่มสร้างขึ้นในรัชวงศ์เต๋อราชวงศ์หมิง ถึงปัจจุบันนี้มีประวัติร่วม 400 ปี ลวดลายซุ้มจินหม่าปี้จีเป็นตราสัญลักษณ์ของนครคุนหมิงมาตลอด

ในถนนย่านการค้าแห่งนี้ เป็นแหล่งเสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งของจีนและต่างประเทศ เครื่องประดับอัญมณีชั้นเยี่ยม ร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหารพื้นเมือง และร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ

 

4.เมืองโบราณกวนตู้

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการฟื้นฟูให้เป็นแหล่งการค้า แหล่งซ้อปปิ้ง เสื้อผ้า อาหารพื้นเมือง ขนม และลานเอนกประสงค์ที่ชาวจีนในคุณหมิงทุกเพศทุกวัยจะมาเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศแบบเมืองโบราณ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมของร้านค้าร้านขายแบบจีนใน สมัยก่อน ส่วนกลางของลานเอนกประสงค์สร้างเป็นเจดีย์แบบธิเบต และด้านหลังของเมืองโบราณ เป็นที่ตั้งของวัดลามะ หรือวัดธิเบต เมืองโบราณกวนตู้สะท้อนให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนในคุนหมิงที่มีหลากหลายชาติพันธ์ แต่อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน

 

5.วัดหยวนทง

เป็นวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของมณฑลยูนนาน
ภายในวัดตกแต่งร่มรื่นสวยงาม กลางลานมีสระน้ำขนาดใหญ่ สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังมีอายุยาวนานประมาณ 1,200 กว่าปี แต่การสร้างวัดแห่งนี้ดูแล้วจะแปลกตากว่าวัดอื่น ๆในจีน เพราะปกติแล้วการสร้างวัดของจีนส่วนมากจะต้องสร้างอยู่บนภูเขา มีแต่วัดหยวนทงที่สร้างแปลกที่สุดในจีนคือสร้างวัดต่ำกว่าภูเขา โดยวิหารจะอยู่ต่ำที่สุด เนื่องจากวัดแห่งนี้ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัดโดยตรงแต่เคยเป็นศาลเจ้าแม่กวนอิมมาก่อน

ดังนั้นคำว่า “หยวนทง” จึงเป็นชื่อที่ปรากฏในคัมภีร์ของเจ้าแม่กวนอิม เป็นวัดที่มีพระพุทธชินราชจำลองประดิษฐานอยู่ด้วย

 

6.สวนน้ำตกคุนหมิง

เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองคุนหมิงซึ่งเปิดเมื่อไม่นานมานี้ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตของชาวเมืองคุนหมิง

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ใช้เวลาสร้างกว่า 3 ปีด้วยกัน ภายในประกอบไปด้วยน้ำตกใหญ่ยักษ์นั้น ที่กว้างถึง 400 เมตร และมีความสูงกว่า 12.5 เมตร และทะเลสาบ 2 แห่ง ที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์

 

สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน

ทัวร์คุนหมิง

ได้ที่ เดย์ พลัส ทราเวล

🔥โปรไฟไหม้แอดไลน์—>> 🆔@daysplustravel
🌟สอบถามแบบส่วนตัว —>> 🆔@toursanook
☎️โทร.02-101-2276
📲061-484-5588 คุณโอ๋
📲092-560-5222 คุณอมยิ้ม
📲085-143-8228 คุณพิพิม