Top Landmarks in Kunming – Lijiang , จีน

สถานที่ยอดนิยมในมณฑลยูนนาน เก็บให้ครบทุกไฮไลท์ ไม่ว่าจะ […]แบบนี้ต้องแชร์

สถานที่ยอดนิยมในมณฑลยูนนาน เก็บให้ครบทุกไฮไลท์

ไม่ว่าจะเป็นเมืองคุนหมิง เมืองลี่เจียง เมืองจงเตี้ยน “แชงกรีล่า” 6 แห่งที่ไม่ควรพลาด ประทับใจแน่นอนเมื่อไปถึง…

“สระมังกรดำ” (Heillongtan) หรือเฮยหลงถันได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO อีกด้วย โดยสระน้ำมังกรนี้สร้างขึ้นสมัยราชวงศ์ชิง จุดเด่นของที่นี่คือความใสของน้ำที่ใสราวกับมรกต บรรยากาศภายในสวนนั้นเงียบสงบและงดงาม ยังคงเห็นภาพทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะมังกรหยกที่ตั้งตระหง่านข้างหลังได้อย่างชัดเจน

“ตงชวน” (Hongtudi) หรือ หงถู่ตี้ แปลว่า แผ่นดินสีแดง มีภูมิประเทศเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน สีสันมากมายของดอกไม้ตัดกับดินสีแดงเข้มสลับกับสีท้องฟ้าสีฟ้าใสของฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นเดือนที่สวยที่สุด ในการมาเยือนแผ่นดินสีแดงนี้ทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยาย

“ภูเขาหิมะมังกรหยก” (Jade Dragon Snow Mountain) เป็นภูเขาสูงที่ตั้งตระหง่านซึ่งมีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี กล่าวกันว่าเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของจีน ยอดเขาสูงสุด 5,596 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มียอดเขา 13 ยอดเรียงต่อกันบรรยากาศสะท้านความเย็นแบบพิเศษ

“แชงกรีล่า” (Shangri-la) มีทัศนียภาพงดงาม จึงได้ชื่อว่า “ดินแดนแห่งความฝัน” วงล้อมของขุนเขาศูนย์รวมของวัฒนธรรมชาวทิเบต ที่นี่มีวัฒนธรรมและความเชื่อที่เก่าแก่ น่าค้นหาและน่าหลงไหล ทั้งสงบ อบอุ่น สวยงามถือว่าเป็นเมืองแห่งศรัทธา ทั้งธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างล้วนแล้วงดงามอย่างไร้ที่ติ

“ไป๋สุ่ยเหอ” (Baishuihe River) หรือเรียกว่า หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน ธารน้ำขาวที่เป็นเชิงชั้นหินปูนสีขาว หลดหลั่นลามางดงาม ดุจจำลองความงดงามของอุทยานธารขาวกับหวงหลงมารวมกันอย่างลงตัว

“ช่องแคบเสือกระโจน” (tiger leaping gorge) ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO อีกด้วยช่องหุบเขาเหนือแม่น้ำแยงซี ตามตำนานกล่าวว่า มีเสือตัวหนึ่งได้หนีการตามล่าจากนายพราน โดยกระโดดข้ามแม่น้ำที่จุดที่แคบที่สุด จึงเป็นที่มาของชื่อแห่งนี้

แกลลอรี่ภาพ