พระราชวังฤดูร้อน Peterhof, St. Petersburg รัสเซีย

พพระราชวัง Peterhof หรือ Petrodvorets อีกหนึ่งสถานที่ท่ […]แบบนี้ต้องแชร์

พพระราชวัง Peterhof หรือ Petrodvorets อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง St. Petersburg ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลบอลติก เป็นพระราชวังที่สวยงาม โดดเด่น ไม่เหมือนใคร สร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าปีเตอร์ ออกแบบโดย นักออกแบบสถาปัตยกรรมชาวรัสเซีย Jean-Baptiste Le Blond ซึ่งได้รวมสถาปัตยกรรม ประติมากรรม เข้ามาสอดสานความงามศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน ได้อย่างลงตัว มีความทันสมัย โดยใช้เวลาทั้งหมดราว 10 ปี สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนและล่าสัตว์ในฤดูร้อนของกษัตริย์รัสเซีย ซึ่งประกอบไปด้วย ตัวพระราชวัง ส่วนตอนล่าวและส่วนตอนบน บริเวณสวนนี่ทั้งกว้างขวางและสวยงาม และที่โดดเด่นเป็นพิเศษ คือ น้ำพุ ที่สุดแสนอลังการ จัดเป็นสวนน้ำพุที่ยิ่งใหญ่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งการสร้างน้ำพุบนเนินดินเลนชื้นแฉะเป็นเรื่องที่ยากมากในสมัยนั้น แต่ก็สามารถสร้างออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าตัวพระราชวังแห่งนี้จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน

ส่วนภายในพระราชวัง ล้วนตกแต่งอย่างปราณีตงดงามตระการตา แต่ละห้องมีความงดงาม โดดเด่น สีทองอรา่มตา ทำให้รู้สึกราวกับว่าได้หลุดเข้าไปยังดินแดนแห่งเทพนิยายที่งดงาม ต้องขอยกให้เป็นอีกหนึ่งในพระราชวังของประเทศรัสเซียที่มีมนต์เสน่ห์

ส่วนมชที่โดดนเด่นและเป็นไฮไลท์มากที่สุด คือ วังใหญ่ Grand Palace และในส่วนของสวนตอนบน Grand Cascade มีน้ำพุอยู่กระจัดกระจาย มีน้ำตกเทียม รูปปั้นสีทอง อลังการ บรรยากาศเสมือนฉากหนึ่งของสวงสวรรค์เลยทีเดียว

The Grand Palace เวลาทำการ 10:30-18:00วันหยุด จันทร์ ราคาตั๋ว 600 รูเบิ้ล

น้ำพุตอนบน The Upper Garden เวลาทำการ 9:00-19:00 ไม่มีวันหยุด ค่าเข้าฟรี

แกลลอรี่ภาพ