“ฮาวทูกัก” กักยังไงไม่ให้น่าเบื่อ EP.02

“ฮาวทูกัก” กักยังไงไม่ให้น่าเบื่อ EP.02

 

กลับมากับบทความ ฮาวทูกักEP.02 ค่าาาาาาา    ใครยังไม่ได้อ่านอีพีแรก คลิกลิ้งนี้ได้เลยจ๊ะ >> http://bit.ly/3aVR9Z1 เพื่อไม่เป็นการเสียนาฬิกา มาต่อกันที่ #ฮาวทูกัก กักยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ภาคสอง กันเลยค่า

 

 

7.งานบำรุงมาค่ะ หน้า ผิว ผม กลับมาอีกทีต้องดีกว่าเดิม

วางแพลนเรื่องการงานผิวกันไปยาวๆได้เลยจ้า  กักตัวอยู่บ้านแดดก็ไม่ค่อยได้เจอ ลดการปะทะมลพิษแล้วเพิ่มการดูแลตัวเองเข้าไปเพิ่มอีก ไม่ดูดีก็ให้ในรู้กันไปสิค่ะ เรื่องการดูแลตัวเองเนี้ยผู้หญิงหรือผู้ชายก็ทำได้ค่ะ อาจจะไม่ได้ถึงกับต้องขัดผิวทุกวัน แค่เราทาครีมที่มีอยู่ก็ได้ค่ะ ใส่ใจกับขั้นตอนดูแลผิวเพิ่มขึ้น  ในส่วนของผู้ที่อยากขัดผิว ถ้าไม่ได้มีผลิตภัณฑ์อยู่ ก็หาของที่มีในครัวก็ทำได้ค่ะ พวก นม น้ำผึ่ง แตงกวา โยเกิร์ต  มะเขื่อเทศ มะขามเปียก ดูของที่ทำได้ง่ายๆที่เรามีในบ้านได้เลยค่ะ

 

อย่าลืมกันนะคะหลังจากจัดตัวแล้งก็ต้องถ้าโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยค่ะ  หรือพวกขั้นตอนในการหมักผมก็ต้องล้างให้สะอาดด้วยนะคะ ทำแต่พออย่าทำจนมากไป ไม่งั้นจากปังจะกลายเป็นพังแทนนะคะ

—————————————————

8.เหงามากก็ นัดตีป้อม สร้างสังคมออนไลน์ผ่านเกมเลย

หากอยู่คนเดียวมันเหงาเกินไป ก็มาอยู่ด้วยกันในสังคมออนไลน์ นัดเล่นเกมเลยจ้า  นอกจากการคลายเครียดแล้ว พูดตามความจริงแล้วข้อดีของเกมก็มีเยอะนะคะ ถ้าเราไม่ได้มองโลกแบบลำเอียง เกมจะทำให้คุณเป็นคนช่างสังเกต  ความจำดีขึ้น คล่องแคล่วและฉับไวขึ้น มีความตื่นตัวทางด้านจิตใจ แก้ปัญหาใด้ดีขึ้น มีมนุษยสัมพันธ์ดีขึ้น  กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ พัฒนาสมอง ฝึกไหวพริบ ฝีกความคิดและการวางแผน รวมถึงการบริหาร ช่วยพัฒนาทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น ฝึกภาษา ฝึกพิมพ์ไว และนอกจากนี้ก็สามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นจากการแข่งเกมหรือแคสเกมหรือการขายไอเท็มในเกม การเล่นเกมนั้นก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ แต่อย่างไรก็ดีก็ควรที่จะเล่นเกมอย่างพอประมาน ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

—————————————————

                                9.ร้อง เต้น เล่นดนตรี

ดนตรีเป็นสิ่งที่จรรโลงจิตใจทั้งคนฟังและคนเล่นได้ การเล่นดนตรี ร้องเพลงหรือเต้น สามารถสร้างเสริมสมาธิ ทำให้มีความอดทน และสงบ ทำมีสุขภาพจิตที่ดีและความจำที่ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งก็ส่งผลต่อความอดทนและป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อมได้ค่ะ  มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งได้ทดสอบผลของการเต้นกับคนที่เป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งผลทดลองที่ได้นั้นก็น่าสนใจมากทีเดียว เพราะผู้ป่วยที่เข้าร่วมกลุ่มเต้นแนว Upbeat มีอาการของโรคซึมเศร้าน้อยที่สุด และมีชีวิตชีวามากที่สุด  การเต้นเป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับคนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งมีงานวิจัยของชาวอิตาลีพบว่า คนที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวที่เต้นรำจังหวะวอลทซ์มีสุขภาพหัวใจ การหายใจ และคุณภาพชีวิตดีขึ้น

—————————————————

                                10.ดูหนัง ฟังเพลง สิค่ะ Netflix Viu Youtbe จัดเต็มไปเลยค่ะ

การดูหนังฟังเพลงเนี้ย  ทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ถือเป็นการเรียนรู้อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเราสามารถเรียนรู้การใช้ภาษา วัฒนธรรม และได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านการดูหนังหรือฟังเพลง สร้างแรงบันดาลใจ หนังและเพลง หลายๆเรื่องทำขึ้นมาเพื่อสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม และมีหลายๆ เรื่องที่สอดแทรกสาระ และข้อคิดดีๆ ซึ่งการดูหนังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต การเดินทางท่องเที่ยว เรื่องความรัก และอื่นๆ อีกมากมายที่เราไม่สามารถหาจากที่ไหนได้

—————————————————

 

                                11.ฝึกสลิลภาษา เรียนภาษาออนไลน์

เหลากันมาทั้งการดูแลร่างกายบุคลิคและดนตรีมาขนาดนนี้แล้ว ภาษาก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญค่ะ อย่างที่เรารู้กันนะคะ ว่าผู้ที่มีความได้เปรียบทางภาษามักจะมีโอกาศที่หลากหลายเข้ามามากกว่า ทั้งในด้านการทำงาน หรือเพื่อน หรือแม้แต่เรื่องคนรัก เพราะงั้นหยุดกักตัวในบ้านกันยาวๆแบบนี้เนี้ย การฝึกภาษาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ

—————————————————

                                12.เข้าหาศาสนา

การเรียนศาสนาออนไลน์นี้มีมานานแล้วนะคะ มีทั้ง พุทธ คริสต์ อิสลาม เราสามารถเลือกศึกษาเลือกเรียน เข้าฟังเทศฟังธรรม เรียนรู้ข้อพระคัมภีร์ต่างๆผ่านหน้าจอคอมหรือมือถือที่บ้านได้เลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้มีการรณรงค์ให้กักตัวอยู่บ้าน หลายที่จึงได้มการจัดคอร์สสอนศาสนาออนไลน์หรือการนมัสการแบบไลฟ์สดขึ้นมาเพื่อลดการพบปะและลดการเสี่ยงให้การแพร่กระจายโควิท

—————————————————

 

  13.ฝึกสมองประลองปัญญา 

ชวนทุกคนมาฝึกสมองประลองปัญญา ฝึกสมองไปการใช้ตรรกะ ไม่ว่าจะเป็น เอแม็ท ครอสเวิร์ด ซูโดกุ หรือถ้าเป็นเกมที่จะคุ้นหูคนไทยเราที่สุดก็น่าจะเป็น หมากรุก ซึ่งเดียวนี้มีเป็นแบบเล่นออนไลน์ได้ด้วยนะคะ สามรถแข่งขันกับคนอื่นได้

 

—————————————————

14.หารายได้พิเศษ จากอินเตอร์เน็ต

ถึงจะสูญเสียรายได้ไปเยอะในช่วงนี้แต่ก็ยังมีหนทางให้เราไปต่อได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การขายของออนไลน์ เสื้อผ้า ของกิน หรือแม้แต่ของใช้ ก็สามารถช่วยหารายได้ให้เราได้ในช่วงนี้ได้ และไม่ใช่แค่การขายของเท่านั้นถ้าจะพูดถึงการทำรายได้ทางออนไลน์ก็มีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดคอร์สออนไลน์ต่างๆ  การสตรีมเมอร์ หรือจะเป็นนยูทูปเบอร์ ที่ยังแยกไปได้อีกหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นแคสเกม บิวตี้บล๊อกเกอร์ สายรีวิว สายออกกำลังกาย สายทำอาหาร หรือทำคอนเทนต์บันเทิงต่างๆ หรือจะถ้าหลงใหลในตัวหนังสือ จะลองเขียนบทความ เขียนรีวิว เขียนนิยายออนไลน์ก็มีเหมือนกันค่ะ หรือแม่แต่งานวาดรูปหรือวาดการ์ตูนเดียวนี้ก็มีแบบเป็นออนไลน์ลงขายได้ด้วยนะคะ

—————————————————

 

15.อยู่กับตัวเอง เรียนรู้จัก(ที่จะรัก)ตัวเองมากขึ้น

เรียกว่าตอนนี้อาจเป็นโอกาสดีที่สุดที่เราจะได้อยู่กับตัวเองอย่างเต็มที่ค่ะ  เรียนรู้จักร่างกายและจิตใจตัวเองมากขึ้น  รักตัวเองให้มากขึ้น(รักตัวเองกับเห็นแก่ตัวนี้ต่างกันนะคะ) ลองวางแพลนง่ายๆที่จะทำอะไรเพื่อตัวเองในทุกๆวัน จัดตารางชีวิต ตื่นเช้าออกกกำลังกาย เลือกกินสิ่งที่ดีๆให้กับร่างกายตัวเอง  พักผ่อนให้เต็มที ทำงาน หากิจกรรมทำหรือเสริมทักษะให้ตัวเอง และเมือเราเรียนรู้ที่จะรักตัวเองแล้วก็อย่าลืมแบ่งปันให้กับผู้อื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานอาสาทางออนไลน์ต่างๆ  การแบ่งปันและมีน้ำใจต่อผู้อื่นในการซื้อของหรือการรับบริจาคของ   หรือการช่วยเหลือสมทบทุนหรืออุปกรณ์ให้เหล่าแพทย์ที่เป็นทัพหน้าคอยต่อสู้กับโรคร้ายนี้  แอดมินเชื่อว่าถ้าเรายังมีน้ำใจใจในการเอื้อเฟื้อช่วยเหลือกันและกัน ไม่ว่าโรคร้ายอะไรเราทุกคนก็ยังจะผ่านพ้นมันไปได้เหมือนทุกครั้งค่ะ

 

 ——————————————————————————————————————

 

-แอดมินอมยิ้ม –