4 สถานที่ขอพรองค์เทพทันใจ ในพม่า

เทพทันใจที่พม่าไม่ได้มี..องค์เดียว    4 สถานที่ขอพรเทพทันใจ

รู้กันไหมคะ ว่าความจริงแล้วที่ประเทศพม่า มีเทพทันใจมากกว่า 1 องค์นะคะ
ทางแอดมินขอนำเสนอ 4 เทพทันใจยอดฮิต ให้คนอ่านให้ตามไปสักการะได้เลยจ๊ะ

 

องค์ที่ 1 พระธาตุอินแขวน หรือ ไจ้ก์ทิโย โดยตัวเจดีย์นี้ตั้งอยู่บนหินก้อนกลมยักษ์ บนยอดเขา Paung Laung ด้านบนของหินสีทองเป็นที่ประดิษฐานของพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีผู้คนทั้งชาวพม่าและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาสักการะบูชากันอย่างไม่สาย

องค์ที่ 2 เจดีย์สุเหล่ หรือที่เรียกกันว่า สุเหล่พญา เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นมากว่า 2,000 ปีแล้วนะคะ ตัวเจดีย์จะเป็นทรงแปดเหลี่ยมที่สูง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่างกุ้ง นอกจากนี้ที่นี้ยังมีพระประจำวันเกิดให้เหล่าผู้ศรัทธาได้เลือกกราบไหว้อีกด้วย

องค์ที่ 3 อยู่ที่ เจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คเด็ดของพม่า

องค์ที่ 4 อยู่ที่ องค์สุดท้าย ท่านนัต โบโบยี น่าจะเป็นองค์ที่คนไทยรู้จักมากสุด อยู่ที่เจดีย์โบตาทาวน์คะ อยู่ที่ศาลาริมน้ำด้านข้างของเจดีย์โบตาทาวน์ เป็น เทพทันใจ ที่เลื่องชื่อที่สุดในบรรดา 4 องค์เลยก็ว่าได้คะ ดูได้จากคิวของคนที่ต้องการเข้าไปสักการะท่านได้เลยจ้าา

การไหว้เทพทันใจ นัตโบโบยี เทพผู้ปกปักรักษาและบันดาลโชค

การบูชาเทพทันใจ นัตโบโบยี จะใช้เครื่องบูชา โดยผลไม้ จะมี กล้วย มะพร้าวอ่อนเ ป็นหลัก และผ้าพาดบ่า ซึ่งการไหว้นั้น ตั้งจิตอธิฐานให้ตั้งมั่นใจการขอ
และเตรียมเงิน ไว้ 2 ใบเป็น เงินบาทหรือเงินจ๊าดก็ได้ ม้วนเป็นกรวยซ้อนกันจำนวน 2 ใบ
และ ขอพรพร้อมกับนำหน้าพากชนกับนิ้วของท่านที่ชี้ออกมา จากนั้นนำแบงคืที่เราเสียบออกมา 1 ใบและพับเก็บไว้กับตัวเรา เชื่อกันว่า การเก็บเงินนี้ เมื่อ ได้สมตามที่ขอ ก็นำกลับมาคืนท่าน แล้วเดินผ่านข้างหลังนำผ้า ไปพาดบ่าท่าน