โรแมนติก คลองโอตารุ ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

โรแมนติก คลองโอตารุ ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะหนีเที่ยวกันที่ เมืองโอตารุ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโอตารุ เป็นเมืองท่าในกิ่งจังหวัดชิริเบะชิ จังหวัดฮอกไกโด ญี่ปุ่น เมืองโอตารุยังคงหลงเหลือสิ่งก่อสร้างเก่าๆ ที่สร้างขึ้นช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงต้นศตวรรษที่ 20เช่น กลุ่มของตึกโกดังสินค้าที่สร้างจากหินซึ่งเป็นเสนห์ของเมืองโอตารุ ฮกไกโดแห่งนี้ และที่สำคัญเมืองโอตารุอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรแค่ 30 กิโลแค่นั้น เมืองโอตารุ เกาะฮอกไกโดถือเป็นจุดหมายของนักเที่ยวขาวญี่ปุ่นและต่างชาติ และสำหรับใครที่เที่ยวยังฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็นคลองโอตารุที่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญ ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area) ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ถ้าไม่มาเหมือนมาไม่ถึงเมืองโอตารุเลยนะครับ โดยริมคลองแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอตารุแบบมาว่าง่ายมากๆทีเดียวก่อนที่จะกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างในปัจจุบันนี้จริงๆแล้วก็มีประวัติความเป็นมายาวนานไม่เบาเลยนะคะ เพราะในอดีตเป็นท่าเรือที่คึกคักในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 เรือลำใหญ่จะถ่ายสินค้าลงเรือลำเล็กและลำเลียงไปตามคลอง    ต่อมาเมื่อมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมาขึ้น ก็สามารถขนส่งสินค้าผ่านเรือลำใหญ่โดยตรงได้เลย เพิ่งจะมาช่วงปี ค.ศ.1980 ที่บริเวณคลองแห่งนี้ได้รับการบูรณะให้สวยงามขึ้นจนน่าเที่ยวขนาดนี้ แถมโกดังริมคลองก็เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านค้าและร้านอาหาร ช่วงกลางคืนนี่เรียกว่าเป็นไฮไลต์สำหรับการท่องเที่ยวเลยนะครับ แบบว่าถ้าอยากรู้ว่าดีงามยังไงนี่ต้องมาพิสูจน์กัน

นักท่องเที่ยวอย่างเราๆยังสามารถเดินช้อปปิ้งเดินเส่นได้ที่เมืองแห้งนี้ และ3สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ
1.พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box) เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด , ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนถนนซาไกมาจิ (Sakaimachi Dori) ซึ่งมีตัวอย่างกล่องเพลงและซีดีที่มีเพลงในรูปแบบกล่องเพลงหลายแบบคุณสามารถซื้อกลับเป็นของที่ระลึกจากฮอกไกโด,ญี่ปุ่น 
2.หอนาฬิกาไอน้ำ (OTARU STEAM CLOCK TOWER)ตั้งบริเวณ ด้านหน้า พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี นาฬิกาไอน้ำเรือนโตตั้งอยู่หน้าทางเข้าในเมืองโอตารุ ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น ในส่วนของตัวนาฬิกาไอน้ำ จะคอยพ่นควันขาวบอกเวลาทุกๆ 15 นาที และส่งเสียงดนตรีทุกชั่วโมง ที่นี่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอตารุ ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น 
3.ฮอกไกโด ร้าน LeTAO เป็นร้านขนมชื่อดังของเมืองโอตารุ (Otaru) … ขนมที่ดังที่สุดของที่นี่คือ Double Fromage เป็นชีสเค้กแบบพิเศษ ซึ่งอร่อยเหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝากหรือกลับไปทานที่บ้าน

 

 

 

ขอบพระคุณภาพและข้อมูลดีๆจาก GS GROUP / /th.wikipedia

สนใจเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮอกไกโด
ติดต่อได้ที่
เดย์พลัส ทราเวล
☎️โทร.02-101-2276
ทีมงานเซลล์
061-484-5588 คุณโอ๋
092-560-5222 คุณอมยิ้ม
085-143-8228 คุณพิม
✅รับจัดกรุ๊ปทัวร์ทุกเส้นทาง