เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่เมืองฮวาชอน ICE FISHING

 

 

 

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่เมืองฮวาชอน

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งอินเจ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มกราคม-26 มกราคม ขแงทุกๆปี ที่ทะเลสาปซอยังโฮ ใกล้กับท่าเรือบูเพียง ตำบลอินเจ จังหวัด คังวอนโด ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาหลี
เทศกาลนี้ได้รับการเสนอให้เป็นเทศกาลตัวอย่าง โดยกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของเกาหลี เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง ที่ดึงดูดผู้คนกว่า เจ็ดแสนคนมาเยือนทุกปี
ในช่วงเทศกาล แม่น้ำที่เป็นน้ำแข็งจะถูกเจาะรูเห็นสายน้ำไหลอยู่ข้างล่าง ซึ่งสร้างเพลิดเพลินให้แก่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้สนุกกับการตกปลาน้ำแข็ง
นอกจากนั้นแล้ว ผู้มาเยือนเทศกาลยังจะได้สนุกสนานกับรายการบันเทิง และ เกมส์การเล่นต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการแข่งขันตกปลาน้ำแข็ง การเล่นโบว์ลิ่งบนลานน้ำแข็ง และการแข่งขันฟุตบอล บนลานน้ำแข็ง

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งของประเทศเกาหลีใต้ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนนับล้านคนทุกปี ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ ในเดือนมกราคม ของทุกปี แม่น้ำ ฮวาชอน
จะแปรสภาพเป็นน้ำแข็ง ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปนั่งตกปลา เทร้าท์ ภูเขา ได้ ปลาเทร้าท์ ภูเขา นี้นับว่า เป็นปลาที่อยู่ในสายพันธุ์เดียวกับปลาแซลมอน
อาศัยอยู่ในน้ำเย็นที่มีอุณหภูมิ ตั้งแต่ 20 องศาเซลเซียสลงไป
ปลาเทร้าท์ภูเขา เป็นปลาที่สวยงามและหายาก ได้รับฉายา ว่า เป็น The Queen of Valley หรือ ราชินีแห่งขุนเขา โดยทุกๆ คนสามารถเข้าร่วมตกปลาได้
รวมถึงเด็ก และคนต่างชาติ นอกจากนี้ เรายังสามารถนำปลาที่ตกได้มาทำเป็นซูชิ หรือซาชิมิ ซึ่งสามารถทานได้เลย

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้ประสบการณ์ในการตกปลาน้ำแข็งแล้ว ในเทศกาลนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก
เช่นการแข่งขันจับปลาเทร้าท์ด้วยมือ การโชว์แกะสลักน้ำแข็ง และ เลื่อนหิมะ สำหรับเด็ก ๆ