ท่องดินแดนในฝัน “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์”

ท่องดินแดนในฝัน “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” ใหญ่อันดับ 2 ของโลก

เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ที่ห้ามพลาดสำหรับวัยรุ่น นั่นคือการมาเที่ยว เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) ซึ่งที่นี่นั้นถือเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งใหม่ล่าสุดของโลก

เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) สวนสนุกแห่งที่ 6 แห่งอาณาจักรดิสนีย์ ซึ่งมีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของโลก รองจากดิสนีย์แลนด์ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 3 ในเอเชีย ตั้งอยู่ในเขตฉวนซา ใกล้กับแม่น้ำหวงผู่ และสนามบินผู่ตง สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์มีขนาดใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ถึง 3 เท่า เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2016  ซึ่งใช้เวลาร่วม 5 ปีในการก่อสร้าง โดยใช้งบทั้งสิ้นราว 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 180,000 ล้านบาท

โดยเซี่ยงไฮ้ ดีสนีย์แลนด์ ประกอบไปด้วย 6 ธีมปาร์ค และ 1 ฟรีโซน ดังนี้

1.Tomorrow Land อีกหนึ่งไฮโลท์เด่นของสวนสนุกดิสนีย์ ที่มักจะสร้างโลกแห่งอนาคต เพื่อสร้างจิตนาการห้กับเด็กๆ พร้อมกับดีไซน์เครื่องเล่นสุดล้ำให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ สำหรับที่ดิสนีย์แลนด์แห่งใหม่นี้ เปิดตัวเครื่องเล่นที่มีจากวิดีโอเกมและภาพยนตร์ไซไฟชื่อดัง Tron รถไฟเหาะรูปทรงจักรยานยนตไฮเทค ที่ถูกขนานนามไว้ว่า “Lightcycle Power Run” เป็นหนึ่งสุดยอดรถไฟเหาะตีลังกาสำหรับเซี่ยงไฮ้ ดีสนีย์แลนด์ที่ห้ามพลาด หรือจะเอาใจสาวก Star War อย่าง “Star Wars Launch Bay” ได้ถ่ายรูปกับ Darth Vader ตัวเป็นๆ

รถไฟเหาะแนว Futuristic ที่อิงตามเรื่อง TRON: Lagacy ที่นี่ขอบอกว่าโคตรสนุก และเสียวยืนหนึ่งของสวนสนุกที่นี่ตัวรถไฟเหาะของ TRON Lightcycle Power Run จะแตกต่างจากรถไฟเหาะอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด คือเราจะต้องนั่งลงหมอบกับตัวมอไซค์ จากนั้นเครื่องมันจะพุ่งไปตามรางจากด้านในไปด้านนอกแล้ววนกลับมา คือมันซึ่งสนุกมากกก   Buzz Lightyear Planet Rescue ที่เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) จะเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่อิงตามเรื่อง Toy Story 2

 

2.โซน Treasure Cove

โซน Treasure Cove ที่จำลองอ่าวในสเปนในช่วงยุคศตวรรษที่ 18 แถบเกาะแคริบเบียนที่มาจากหนัง Pirates of the Caribbean นั่นเอง  Treasure Cove เป็นธีมโจรสลัด เนรมิตฉากจากภาพยนตร์ชื่อดัง The Pirates of the Caribbean กลายเป็นเครื่องเล่นและการแสดงโชว์สุดตระการตา ที่หาชมได้แค่เพียงที่ เซี่ยงไฮ้ เท่านั้น จำลองฉากต่างๆ ริมทะเล เครื่องเล่นไฮไลท์คือ Pirates of the Caribbean – Battle for the Sunken Treasure เป็นเครื่องเล่นแนว 4D จะพาเรานั่งเรือพจญภัยไปกับต่อสู้ของเรือ Black Pearl กับ Flying Dutchman นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นมากมาย เช่น ‘Barbossa’s Revenge’ และ ‘Siren’s Revenge’

 

3.โซน Fantasyland นี่ถือเป็นโซนเอกลักษณ์สำคัญของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์เลย เพราะโซนนี้จะเป็นที่ตั้งของปราสาทดิสนีย์ ซึ่งที่ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) นี้เองก็เป็นที่ตั้งของปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาปราสาทดิสนีย์ทั่ว  Fantasy Land สนุกกับเมืองเทพนิยาย เป็นโซนที่ตั้งของปราสาทดิสนีย์ ที่มีชื่อว่า “Enchanted Stourybook Castle” ท่านจะได้พบกับโชว์อันยิ่งใหญ่ตระการตาและตัวการ์ตูนที่ท่านชื่นชอบ อาทิเช่น สโนว์ไวท์, เจ้าหญิงนิทรา, ซินเดอเรล่า, มิกกี้เมาท์, หมีพลู และเพื่อนๆตัวการ์ตูนอันเป็นที่ใฝ่ฝันของทุกคน และยังโซนกิจกรรมอย่างเช่น “Once Upon a Time Adventure” เป็นการพจญภัยภายในปราสาทดิสนีย์ พบเรื่องราวของสโนว์ ไวท์ ผ่านจอภาพแบบสามมิติ หรือ “ALICE IN WONDERLAND MAZE” เป็นทางเดินผ่านเขาวงกตเพื่อเข้าไปเจอตัวละครจาก Alice in Wonderland  และเครื่องเล่นไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ “Seven Dwarfs Mine Train” นั่งรถไฟเข้าเหมืองแร่ไปกับคนแคระทั้ง 7 ชวนให้สนุกและหวาดเสียวได้พอสมควร

Seven Dwarfs Mine Train คือเครื่องเล่นรถไฟเหาะของคนแคระทั้งเจ็ดจากเรื่อง Snow White and The Seven Dwarfs หรือ สโนวไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด ที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก  Peter Pan’s Flight เป็นอีกเครื่องเล่นที่อิงจากการ์ตูนปีเตอร์แพน ออกแบบมาให้เรานั่งอยู่บนเรือเหาะ ไล่ตามปีเตอร์แพนและเวนดี้ผ่านเมืองลอนดอนไปยัง Neverland

Once Upon a Time Adventure

Once Upon a Time Adventure เป็นเครื่องเล่น .. ไม่สิ มันไม่ใช่เครื่องเล่น แต่มันเหมือนเป็นห้อง Interactive Exibition ที่เล่าสตอรี่เกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนีย์ ซึ่งสวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Snow White and The Seven Dwarfs หรือ สโนวไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด

 

4.โซน Adventure Isle 

Adventure Isle ดินแดนให้การผจญภัยที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศหุบเขาลึกลับในยุคดึกดำบรรพ์ “Camp Discovery” พร้อมเชิญชวนให้ร่วมเดินสำรวจดินแดนที่แฝงไปด้วยปริศนาและความลึกลับ และลงเรือเข้าไปสู่ “Roaring Rapids” อุโมงค์ถ้ำปริศนาในช่องเขารอวร์ริ่ง ซึ่งเป็นที่อยู่ของจระเข้ยักษ์น่าเกรงขาม และ Roaring Over The Horizon เป็นเครื่องเล่นแนว 4D จะพาเราบินชมธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างต่างๆทั่วโลก Adventure Isle ที่เสมือนอยู่ในเกาะที่เต็มไปด้วยป่า นปี 1930 จากนั้นนักสำรวจก็ได้ทำความสัมพันธ์ และเรียนรู้วัฒนธรรมกับกลุ่มชนเผ่าดั้งเดิมบนเกาะแห่งนี้ที่มีชื่อว่า ‘Abori‘ จนเกิดเป็นสตอรี่ของเครื่องเล่นอีกทีที่เกี่ยวโยงกับสัตว์ต่างๆในชนเผ่านี้นี่เอง

 

Roaring Rapids  เป็นการล่องแก่งสามารถนั่งได้ 8 คน ลอยลัดเลาะไปตามแก่งเซาะไปเซาะมา ซึ่งถ้าพูดตามธีมของ Adventure Isle คือ เราจะได้ไปล่องแก่งในหุบเขา Apu Taku ที่ตั้งอยู่กลางเกาะ เพื่อไปค้นหาจระเข้ยักษ์ ที่นักสำรวจ ‘The League of Adventurers’ เค้ากำลังศึกษาเรียนรู้อยู่นั่นเอง

Soaring Over the Horizon เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นในโซน Adventure Isle ที่อยากแนะนำให้มาเล่นมากก โดยไฮไลท์ตัวนี้นั้น คือเราจะเหมือนเหาะอยู่บนท้องฟ้าแล้วท่องไปทุกทวีปทั่วโลกผ่านจอโปรเจ็คเตอร์รูปโดมขนาดใหญ่

โดยไฮไลท์ตัวนี้นั้น คือเราจะเหมือนเหาะอยู่บนท้องฟ้าแล้วท่องไปทุกทวีปทั่วโลกผ่านจอโปรเจ็คเตอร์รูปโดมขนาดใหญ่

5.Disney Town เป็นโซนแรกก่อนเข้าสวนสนุก โซนนี้ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าชม ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆมากมาย อีกทั้งยังมี Lego Land ในโซนนี้อีกด้วย    

6.Mickey Avenue โซนนี้จะเป็นโซนขายของที่ระลึกกับร้านอาหาร และก็จะมีส่วนของที่ฉายหนังการ์ตูนสั้นของมิกกี้เม้าส์ เหมาะกับการถ่ายรูปและนั่งพักผ่อนภายในสวนสนุก

 

นอกจากโซนเครื่องเล่นต่างๆแล้ว ในส่วนของดิสนีย์แลด์ที่พลาดไม่ได้ไม่ได้ก็คือ ขบวนพาเหรด ,และโชว์พลุที่ปราสาทดิสนีย์   ตามเวลดังนี้เลยจ้า

โชว์การแสดงใน เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

เวลา 15.30 น. ได้เวลาดูพาเหรด Mickey’s Storybook Express พาเหรด Mickey’s Storybook Express ถือเป็นพาเหรดที่ยาวที่มีรูทยาวที่สุดในบรรดาสวนสนุกดิสนีย์ทั่วโลก

เวลา 20.30 น.เป็นช่วงเวลาของการโชว์พลุที่ปราสาทดิสนีย์ Ignite the Dream – A Nighttime Spectacular of Magic and Light

สุดท้ายก่อนกลับ การมาเที่ยว เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) ที่เพอร์เฟ็คแบบสมบูรณ์ที่สุด คือต้องห้ามพลาดการแสดงโชว์ แสง สี เสียง พลุ แบบอลังการงานสร้าง ‘Ignite the Dream – A Nighttime Spectacular of Magic and Light’ ช่วงเวลาสองทุ่มครึ่ง ที่ปราสาทดิสนีย์หลังใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

 

ขอบพระคุณข้อมูลเิสนีย์แลนด์เซี้ยงไฮ้ จาก LES’T GO CHINA

สนใจเที่ยวทัวร์จีน ทัวร์เซี้ยงไฮ้ เซี้ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์
ติดต่อได้ที่
เดย์พลัส ทราเวล
☎️โทร.02-101-2276
ทีมงานเซลล์
061-484-5588 คุณโอ๋
092-560-5222 คุณอมยิ้ม
085-143-8228 คุณพิม
✅รับจัดกรุ๊ปทัวร์ทุกเส้นทาง