ตงชวน ฉันมาแล้ว

ตงชวน ฉันมาแล้ว
ตงชวน (Dongchuan) หรือ หงถู่ตี้ (Hongtudi) หงถู่ตี้ แปลว่า แผ่นดินสีแดง

เมื่อเอ่ยถึงนครคุนหมิง แห่งมณฑลยูนาน หลายท่านจะถึงเมืองเล็กๆในเขตแดนของประเทศจีนที่มีพื้นที่มหาศาลและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายที่สวยแบบตา
ไปแต่ละในภูมิประเทศ หากตอนนี้เราจะพูดถึง

แผ่นดินสีแดงตงชวนหรือ หงถู่ตี้  ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในเมืองชนบลเล็กๆ ของนครคุนหมิงที่อยู่ในระดับความสูง 1,800-2,600 เมตร จากระดับน้ำทะเล   ภูมิอากาศเป็นทิวเขาสลับซับซ้อนอย่างสวยงาม และที่สำคัญอากาศเย็นสบาย

ซึ่งพื้นแผ่นดินหลากสีที่ ตงชวน นครคุนหมิงแห่งนี้ที่เป็นเนื้อดินสีแดงเกิดจากการออกซิไดซ์ของธาตุเหล็ก และแร่ธาตุอื่นๆในเนื้อดิน พื้นที่บริเวณนี้จึงเกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม
สีสันสดใสน่าสนใจ    ภูมิประเทศเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ชาวบ้านประกอบอาชีพปลูกข้าวสาลีมันสำปะหลัง พืชผัก  และดอกไม้นานาพันธุ์ ในเดือนกันยายน   จะเป็นช่วงที่ดอกมัสตาร์ดและดอกไม้หลากหลายพันธุ์บาน ทำให้เกิดสีสันมากมายของดอกไม้ตัดกับดินสีแดงเข้ม  สลับกับสีท้องฟ้าสีฟ้าใสของฤดูใบไม้ร่วงเดือนนี้จึงเป็นเดือนที่สวยที่สุดอีกเดือนหนึ่ง
ในการมาเยือนแผ่นดินสีแดงนี้ทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยาย    “ตงซวน” เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักแวะมาถ่ายรูป เนื่องจากมีภูมิประเทศที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของมณฑลยูนนาน

 

มาเที่ยวคุนหมิงกับเดย์พลัสทราเวลนะคะ