ขอคู่ด้วยด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน Hit..อย่าบอกใคร

 

 

ถ้าพูดถึงเรื่องเนื้อคู่แล้วก็คงไม่พ้นเรื่อง #ด้ายแดง #วัดหวังต้าเซียน 
#ฮ่องกงเที่ยวฮ่องกงนอกจากได้บุญไหว้พระแล้วยังสามารถขอคู่ได้อีกด้วยน่าาาา

เทพเจ้าหยุคโหลว หรือที่รู้จักกันในนามเทพเจ้าแห่งจันทรา หรือผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ (The Old Man from The Moon) เทพเจ้าแห่งความรัก
และการแต่งงาน ตามตำนานเล่าว่าหลังจากที่ภรรยาผู้เฒ่าเสียชีวิต ก็ได้ขึ้นไปอยู่บนสรวงสรรค์ ผู้เฒ่าก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาเพื่อขอให้ทวยเทพ
ประทานพรให้เขาได้ขึ้นไปอยู่กับคนรัก จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้ขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์ คอยทำหน้าที่จดรายชื่อคู่รัก จึงเชื่อกันว่าสมุดที่ผู้เฒ่าถือในมือ
คือบัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งจะปรากฏตัวยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ เป็นเทพเจ้าผู้เป็นอมตะที่อาศัยอยู่บนดวงจันทร์
และลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายดวงชะตาระหว่างคู่รักซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน
วิธีขอพรกับ เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก) ผู้ผูกด้ายแดง #ตั้งใจนะคะ คิคิ

สำหรับผู้หญิง : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง
แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้
แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

สำหรับผู้ชาย : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั่นเจ้าบ่าว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง
แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้
แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

ที่วัดหวังต้าเซียนเนี้ยนอกจากขึ้นชื่อเรื่องขอผู้เอ้ย!!ขอคู่แล้วเนี้ย  เขายังว่ากันว่าที่นี้เซียมซีแม่นเว่อออ ยังไงถ้าใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมไปเสี่ยงเซี่ยมซีด้วยนะจร้าาาา
มันจะประเทศไหนที่เที่ยวคุ้มกว่าฮ่องกงอีกมั้ยนะ ของกิน ของช้อป ไหว้พระ แถมยังขอคู่ช่วยให้ลงจากคานได้ด้วย ใครโสดอยู่แล้วอยากมีคู่ก็ต้องลองตำไปดูสักทริปละคะ

เรียนเรียงข้อมูลโดย แอดมินลูกกวาด
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
http://ipicktravel.com/blog/?p=3295
https://horoscope.sanook.com/110141/